Lưu ý bán hàng trên tiktok shop

BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP - CÓ NÊN HAY KHÔNG?

TikTok Shop là tính năng mới nên bản thân TikTok đang dành rất nhiều ưu đãi cho người bán/người mua
- Miễn phí vận chuyển (25k)
- Tạo lập miễn phí
- Ưu tiên traffic từ video, live đến shop
- Đương nhiên vẫn phải tuân theo chính sách sản phẩm của TikTok như các sản phẩm nào bị cấm hay phải xin phép mới được bán hoặc bán thoải mái

Tuy nhiên, để có thể bán được 1000 đơn không phải đơn giản, bạn cần có nhân sự, có nguồn vốn, rồi xử lý các đơn hàng bùng hàng, hỏng, thất lạc … Và điều quan trọng hơn cả là không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để bán trên TikTok. Mọi người cần xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định bán hàng trên này:
- Khách hàng của mình có trên TikTok shop không?
- Phân khúc giá cả có phù hợp để cạnh tranh với các sản phẩm trên đó không?
- Đó có phải là thị trường ổn định để phát triển lâu dài không?
Để tiếp cận kinh doanh trên TikTok bạn cần biết 2 hình thái cơ bản
1. Kinh doanh thương hiệu cá nhân
Chậm mà chắc: giống như các KOLs hiện tại trên TikTok, ngoài việc dùng h/ả của mình làm QC họ có thể phát triển công việc kinh doanh riêng thông qua ảnh hưởng cá nhân trên TikTok. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phát triển theo hướng này, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, xây dựng nội dung khác biệt, phát triển cộng đồng của mình. Đầu tư thời gian, chi phí lớn ban đầu và bên cạnh đó cũng khó để cạnh tranh với các thương hiệu lớn đã đi trước. Tất nhiên, 1 khi đã thành công thì sự phát triển của bạn sẽ cực kì nhanh. Lưu ý khi xây kênh đó là bán sp đúng tệp khách sẽ rất tốt. Ví dụ bạn là kols về làm đẹp thì kinh doanh shop mỹ phẩm là lựa chọn tuyệt vời.